Đi du lịch Mộc Châu cần chuẩn bị những gì?

T4, 12 / 2018 2:55 chiều | Cùng Đi Nhé!

Mộc Châu thường được người ta nhắc đến với vẻ đẹp của những đồi chè xanh tươi mát và trang trại chăn nuôi bò lớn nhất miền Bắc. Ngày nay khi đi du lịch Mộc Châu du khách còn được bị cuốn hút bởi vẻ đẹp đến ngỡ ngàng của mùa hoa cải, một vẻ đẹp khiến cả miền cao nguyên rộng lớn như trở thành một thiên đường có thật vậy.

Đi du lịch Mộc Châu cần chuẩn bị những gì? - Cungdinhe.com

Nếu như bạn đang có dự định đi du lịch Mộc Châu thì bạn những thứ cần chuẩn bị dưới đây chắc chắn giúp ích cho các bạn.

Hành lý du lịch

– Quần áo: Mùa đông Mộc Châu thật sự rất lạnh. Bạn nên mang theo quần áo dài và áo khoác dày để chống chọi lại cái rét của miền cao nguyên. Nên ưu tiên những chất liệu vừa nhẹ vừa ấm để tiện cho việc di chuyển, leo núi. Với quãng đường 185km từ Hà Nội thì một tour Mộc Châu 2 ngày 1 đêm là hợp lý. Bạn nên mang theo hai bộ quần áo dài, hai bộ đồ lót, 1 bộ quần áo ngủ, từ 1 – 2 chiếc áo khoác và khăn ấm, mũ len là đủ dùng cho suốt hành trình.

– Giày, dép: Nên chọn giày là hợp lý nhất. Loại giày vừa ấm, vừa dễ di chuyển như giày thể thao và leo núi là ưu tiên số 1.

– Đồ dùng cá nhân: Nếu bạn muốn nghỉ ngoài trời thì ngoài việc mang theo lều trại thì đồ dùng – vệ sinh cá nhân là những thứ không thể thiếu.

– Thuốc: Đi du lịch Mộc Châu và mùa đông, thời tiết giá lạnh bạn rất có thể bị ốm nên hãy đem theo một số loại thuốc cơ bản như thuốc chống côn trùng, thuốc đau bụng, cảm cúm, thuốc dị ứng, băng, gạc… đề phòng trường hợp xấu xảy ra để có được một chuyến du lịch Mộc Châu an toàn.

– Tiền: Ngoài chi phí trả cho công ty du lịch, bạn cần mang theo chi phí cho nhu cầu mua sắm đặc sản nơi đây.

– Máy ảnh: Máy ảnh là vật dụng không thể thiếu cho bất cứ chuyến đi xe nào, nếu không có máy ảnh chuyên nghiệp thì tối thiểu bạn cũng nên kiếm cho mình một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, hoặc một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh tốt. Mộc Châu có đủ cảnh đẹp để bạn chụp hết pin máy ảnh, đầy dữ liệu thẻ nhớ nên nhớ mang theo thẻ nhớ và sạc pin dự phòng kẻo có lúc lại ngồi tiếc ngẩn ngơ.

Trên là những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch Mộc Châu, nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch Mộc Châu tự túc thì những kiến thức trên chắc chắn sẽ cực hữu ích cho các bạn đấy nhé. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ!

************

Tổng Hợp: Cungdinhe.com

CUNGDINHE - Khám phá cuộc sống qua từng bước chân!
Bài viết cùng chuyên mục