Những món ăn đặc sản ngon không nên bỏ qua tại Cô Tô

T3, 12 / 2018 10:00 sáng | Cùng Đi Nhé!

Du lịch Cô Tô, ngoài việc tận hưởng một kỳ nghĩ dưỡng thú vị vs những bãi biển tuyệt đẹp thì bạn cũng sẽ được thưởng thức rất nhiều những món hải sản tươi sống đặc biệt như cù kỳ, sá sùng, tu hài…Cùng tìm hiểu những món ăn ngon không nên bỏ qua ở Cô Tô các bạn nhé.

1. Cù kỳ

Cù kỳ là một đặc sản quen thuộc ở đảo Cô Tô. Cù kỳ trông rất giống cua, chỉ khác ở chiếc càng “khủng” hơn. Trong 3 loại đặc sản cua, cù kỳ và ghẹ thì cù kỳ có giá rẻ nhất, thịt của cù kỳ độ ngọt trung bình.

Cù kỳ Cô Tô - Món ăn đặc sản ngon không nên bỏ qua tại Cô Tô - Cungdinhe.com

2. Sá sùng

Nếu nhìn sá sùng còn sống thì bạn sẽ hơi rùng mình bởi nó giống như giun vậy. Tuy nhiên đặc sản biển này khi được chế biến thành món ăn thì ngon tuyệt. Sá sùng thường được sử dụng cả lúc còn tươi (nấu canh, xáo) hay khô (rang) đếu rất ngon. Sá sùng có giá rất cao, lên đến tiền triệu/1kg sá sùng tươi.

Sá sùng Cô Tô - Món ăn đặc sản ngon không nên bỏ qua tại Cô Tô - Cungdinhe.com

3. Mực khô & mực một nắng

Nếu đi du lịch Cô Tô, bạn nhớ thưởng thức mực khô và mực một nắng ở đây nhé. Mực Cô Tô sau khi nướng lên, từng thớ thịt xé ra dẻo, dai, khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt thuần khiết của đạm, không mang vị chát như mực ở một số vùng khác.

Mực khô & mực một nẵng Cô Tô - Món ăn đặc sản ngon không nên bỏ qua tại Cô Tô - Cungdinhe.com

4. Ốc móng tay

Vào đầu mùa mưa (khoảng tháng 5, 6 dương lịch) là thời gian ốc móng tay có thịt, chắc và ngon nhất. Ốc móng tay có hình trụ, giống như ngón tay, dài khoảng 7-8 cm. Bạn có thể thưởng thức món ốc móng tay ấp, xào hay cầu kỳ hơn là gỏi.

Ốc móng tay Cô Tô - Món ăn đặc sản ngon không nên bỏ qua tại Cô Tô - Cungdinhe.com

5. Sứa biển

Người dân biển Quảng Ninh gọi sứa biển là “vàng trắng”, không chỉ bởi nguồn lợi mà nó mang lại, mà còn bởi đây là món đặc sản ngon miệng, vừa mát lành lại vừa bổ dưỡng. Người ta chế biến các món ăn từ phần tay, chân sứa thành canh, gỏi, lẩu, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là nộm sứa. Sứa còn tươi có màu trong vắt như thạch, ăn một miếng mà có thể cảm nhận được hết vị mặn mòi của biển, không nát, không dai mà giòn sần sật, mát lành “như quạt vào lòng”.

Sứa biển Cô Tô - Món ăn đặc sản ngon không nên bỏ qua tại Cô Tô - Cungdinhe.com

6. Cầu gai

Cầu gai là một loại hải sản ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thông thường, cầu gai được chế biến thành món ăn chủ yếu theo 3 cách ăn sống, nướng và nấu cháo.

Cầu gai Cô Tô - Món ăn đặc sản ngon không nên bỏ qua tại Cô Tô - Cungdinhe.com

7. Ghẹ Cô Tô

Đĩa ghẹ màu đỏ cam rất bắt mắt, thịt ghẹ trắng phau, tươi ngon, mùi thơm thoang thoảng dậy lên, chỉ mới ngửi thôi đã thấy thèm. Ngồi bên bờ biển nhâm nhi ghẹ cùng chai bia còn gì tuyệt vời hơn.

Ghẹ Cô Tô - Món ăn đặc sản ngon không nên bỏ qua tại Cô Tô - Cungdinhe.com

8. Bề bề

Bề bề cũng là món hải sản mà bạn không nên bỏ qua khi đến Cô Tô. Loại tôm này dai, chắc thịt và rất ngọt, nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn.

Bề bề Cô Tô - Món ăn đặc sản ngon không nên bỏ qua tại Cô Tô - Cungdinhe.com

9. Hàu sống

Thịt hàu sống là một món ăn khoái khẩu và là một thực phẩm rất giàu chất bổ và kích thích tố.

Hàu sống Cô Tô - Món ăn đặc sản ngon không nên bỏ qua tại Cô Tô - Cungdinhe.com

10. Tu hài

Tu hài là một đặc sản quý hiếm của Đảo Cô Tô, thường được chế biến theo kiểu wasabi, nướng hoặc nấu cháo.

Tu hài Cô Tô - Món ăn đặc sản ngon không nên bỏ qua tại Cô Tô - Cungdinhe.com

Bạn đã thưởng thức hết các món ăn ngon ở Cô Tô chưa, nếu chưa hãy đi nhiều lần để thưởng thức hết các bạn nhé. Bạn có thể tham khảo Kinh nghiệm du lịch Cô Tô qua bài viết mình đã chia sẻ TẠI ĐÂY nhé!

************

Note: Trong bài viết “CÙNG ĐI NHÉ” có sử dụng một số các ảnh trên Internet, nếu bạn là chủ sở hữu của một trong những bức ảnh trên, hãy liên hệ ngay với mình để mình ghi rõ nguồn ảnh nhé! Cám ơn các bạn nhiều!!!

Tổng Hợp Cungdinhe.com

CUNGDINHE - Khám phá cuộc sống qua từng bước chân!
Bài viết cùng chuyên mục